Du lịch Hải Phòng

Quận Hồng Bàng Hải Phòng

Bài viết nổi bật

Kỉ niệm ngày giải phóng Hải Phòng


Lịch sử đã minh chứng, mảnh đất nơi cửa biển này luôn được lịch sử lựa chọn để gánh vác những sứ mệnh nặng nề, đầy hy sinh gian khổ, nhưng cũng rất vẻ vang.

Lịch sử đã minh chứng, mảnh đất nơi cửa biển này luôn được lịch sử lựa chọn để gánh vác những sứ mệnh nặng nề, đầy hy sinh gian khổ, nhưng cũng rất vẻ vang.


Đèn biển Long Châu chiếu sáng và cảnh máy bay Mỹ rơi xuống biển.

Ngày 20/11/1946, trước ngày toàn quốc kháng chiến một tháng, quân, dân Hải Phòng đã thay mặt cả miền Bắc anh dũng giáng trả những đòn đầu tiên vào cuộc xâm lược của thực dân Pháp.


Cầu An Dương

Trong 9 năm trường kỳ kháng chiến, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của người HP đã lại ngời sáng qua các chiến công vang dội của những cuộc chiến đấu cảm tử ở Nhà hát thành phố, ở Tiên Lãng chống càn, ở Đường 5 anh dũng, Đường 10 quật khởi và trận tập kích sân bay Cát Bi, Sở Dầu góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Điện Biện Phủ, buộc thực dân Pháp phải ký hiệp định Giơneve, chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Đông Dương.


Trận tập kích sân bay Cát Bi

Hải Phòng đi trước, về sau, khi miền Bắc được giải phóng, hoà bình, tự do đã trở lại, thì quân và dân HP còn phải tiếp tục chiến đấu thêm 300 ngày đêm nữa, một cuộc chiến tuy không có tiếng bom, tiếng súng, nhưng đầy căng thẳng, quyết liệt, đòi hỏi trí thông minh và lòng dũng cảm để bảo vệ thành phố, làm thất bại âm mưu hậu chiến của kẻ thù.


Anh hùng Tô Hiệu.

Chim bồ câu "biểu tượng cho hòa bình" ngậm cành hoa phượng đỏ "biểu tượng cho thành phố Hải Phòng": Hải Phòng giải phóng - thành phố hòa bình.

Ngày 13/5/1955, tên xâm lược cuối cùng phải rút khỏi thành phố. HP được hoàn toàn giải phóng, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng.".


Cảng Hải Phòng ngày nay

Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)