Du lịch Hải Phòng

Quận Lê Chân Hải Phòng

Bài viết nổi bật

13 ca khúc về đề tài “Biển đảo quê hương” đoạt giải
(HPĐT)- Tối 21-10, tại Nhà hát thành phố, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức lễ tổng kết và công diễn các tác phẩm đoạt giải trong cuộc vận động sáng tác ca khúc về đề tài “Biển đảo quê hương”.

Tới dự có các đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương; Nguyễn Hồng Vinh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận và phê bình văn học nghệ thuật trung ương; Chuẩn đô đốc Nguyễn Cộng Hòa, Phó chính ủy quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam; Nguyễn Ngọc Lâm, Phó bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.
Chính thức phát động từ tháng 4-2010, cuộc vận động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước với tổng số 361 tác phẩm của 225 tác giả đến từ 28 tỉnh, thành phố. Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức cuộc vận động trao 2 giải A cho các ca khúc “Trụ biển” (tác giả Đỗ Hòa An – Quảng Ninh) và “Lính đảo về phố” (tác giả Ngọc Hòa – Hà Nội); 3 giải B cho các tác phẩm “Điệu nắng điệu gió Trường Sa” (tác giả Đức Nghĩa – Hà Nội), “Hành trình vì biển đảo quê hương” (tác giả Nguyễn Thái Hiệp – TP Hồ Chí Minh) và “Giữa biển Đông nghe khúc Tiến quân ca” (tác giả Vũ Trung – Bình Định, thơ Phạm Quốc Khánh) và 8 giải C. Quân chủng Hải quân cũng trao bằng khen và phần thưởng cho 5 nhạc sĩ có các tác phẩm giành giải A và B cuộc vận động.
Đa số các tác phẩm gửi về dự thi đều bám sát chủ đề cuộc vận động, ca ngợi Tổ quốc, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của quân và dân ta, ca ngợi truyền thống yêu nước và vẻ đẹp của thiên nhiên, biển đảo quê hương.
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)