“Du lịch và việc làm - Tương lai tươi sáng cho tất cả”

Cập nhật: 27/09/2019

Toàn văn nội dung thông điệp như sau:

“Du lịch có thể giúp chúng ta xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người. Trên khắp thế giới, du lịch đem lại nguồn việc làm hàng đầu, cung cấp nhiều triệu việc làm và thúc đẩy kinh tế phát triển cả ở cấp địa phương và quốc gia.

Đồng thời, du lịch thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập. Việc làm trong ngành du lịch đem đến cho phụ nữ, thanh niên và các cá nhân từ nông thôn cơ hội hỗ trợ bản thân và gia đình, hòa nhập sâu rộng hơn vào xã hội.

Tiềm năng thực sự của du lịch trong tạo ra việc làm, thúc đẩy bình đẳng và phát triển bền vững chỉ mới được nhận thức trong thời gian gần đây. Cung cấp cơ hội việc làm tốt và hỗ trợ phát triển nghiệp vụ đóng vai trò trung tâm. Nếu được quản lý tốt, sự tăng trưởng liên tục của ngành du lịch sẽ đem đến vô số cơ hội và cho phép du lịch thực hiện trách nhiệm xã hội toàn cầu của mình, không để bất cứ ai tụt hậu với thế giới.

Sẽ không có một nền kinh tế, xã hội hay cá thể nào bị cô lập. Để làm được điều này, chính phủ và các bên liên quan từ khu vực công và tư nhân đang chung tay vận hành du lịch một cách có trách nhiệm và bền vững, thực hiện hóa tiềm năng to lớn của du lịch.

Công nghệ mới đang thay đổi cách người ta đi du lịch, do vậy, công nghệ thay đổi cách chúng ta làm việc. Du lịch đang dẫn đầu trong việc cung cấp cho người lao động những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho tương lai. Cập nhật và sáng tạo, hợp tác hiệu quả với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ và các cơ sở đào tạo,... sẽ góp phần tạo ra ngày càng nhiều việc làm với chất lượng tốt hơn.

Kỷ niệm Ngày Du lịch Thế giới, chúng ta hãy cùng nhìn nhận và vinh danh sức mạnh biến đổi của du lịch. Cùng nhau, chúng ta có thể tận dụng tiềm năng du lịch để xây dựng một tương lai tươi sáng và bình đẳng hơn”.

Ngày Du lịch thế giới (27/9 hàng năm), là ngày lễ quốc tế do Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO đặt ra nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về vai trò, ý nghĩa của du lịch đối với cuộc sống của con người. Đó cũng là ngày điều lệ của Tổ chức Du lịch Thế giới được chấp thuận (27/9/1970). Vào Ngày Du lịch thế giới mỗi năm, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đều đưa ra các chủ đề khác nhau, nhằm định hướng sự phát triển chung giữa các công ty du lịch, khách du lịch và chính quyền các địa phương.

Phạm Hà