Du lịch Hải Phòng

Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2018 trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Cập nhật: 07/12/2018

Với chủ đề “Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa”, tối 23/11, lễ hội Hoa tam giác mạch đã được khai mạc tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Hoa tam giác mạch là một sự kiện lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, nổi bật là giá trị cảnh quan từ Hoa tam giác mạch.

Trong những năm gần đây, hoa tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn... mở ra cho Hà Giang hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “Hoa tam giác mạch.”

Lễ hội Hoa tam giác mạch tại Cao nguyên đá Đồng Văn đã trải qua ba mùa với những nét đặc sắc riêng của từng mùa tam giác mạch. Năm nay, Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 4 năm 2018 là dịp tái khẳng định, vinh danh Cao nguyên đá Đồng Văn, để một lần nữa Hội đồng UNESO thế giới tiếp tục công nhận “Cao nguyên đá Đồng Văn-Hà Giang là Công viên địa chất toàn cầu.


Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang 2018 (Nguồn: TTXVN)

 

Lễ hội năm 2018 sẽ là lễ hội lớn nhất so với ba kỳ lễ hội trước với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế cũng như được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong những thảm hoa tím hồng đan xen giữa rừng đá mênh mông để cùng tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời, góp thêm những tri thức về văn hóa bản địa và tiếp tục cho hành trình mới trở lại Hà Giang.


Hoa Tam giác mạch (Nguồn: internet)

 

                                                                                                                                                                                                                                             Thanh Hiền

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)