Du lịch Hải Phòng

Hội đu xuân huyện Thủy Nguyên

Thời gian: 10/02/2016 12/02/2016

Cơ quan tổ chức: UBND huyện Thủy Nguyên

Địa điểm: Huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Điện thoại: 0313569564

Email: infor@haiphongtourism.gov.com

Website: dulichhaiphong.gov.vn

Trạng thái:


 Phong phú “hội” Cứ mỗi độ xuân về, hầu như tất cả xã trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đều diễn ra hội Đu xuân. Đây là một trong những trò chơi của ngày hội xuân khá hấp dẫn, là trò chơi thể thao dân tộc, thu hút đông đảo các bạn trẻ, cũng là dịp để trai, gái gặp gỡ nhau. Từ mồng 3 đến mồng 5 tháng Giêng, ở Tân Liên (Vĩnh Bảo), nhân dân tổ chức thi pháo đất. Chuyện kể rằng khi nữ tướng Lê Chân tham gia cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một lần dẫn quân qua vùng Vĩnh Bảo, không ngờ voi bị sa lầy, cùng lúc đó quân giặc kéo đến, nhưng dân làng đã kịp thời hỗ trợ, vác đất lấp kín đoạn lầy cho voi đi qua. Bọn giặc không hiểu vì sao quân ta lại có phép màu như vậy, hoảng sợ và tháo chạy. Để ghi nhớ chiến tích này, hằng năm dân các làng vào hội diễn lại tung đất reo hò... và sáng tạo ra hội pháo đất, thay cho các động tác tung đất xa xưa.« Kết quả trước Xem tất cả sự kiện trong Sự kiện Văn hóa Kết quả sau »

Top sự kiện

Cái nhìn tổng quát và chi tiết về các sự kiện đã đang và sẽ diễn ra ở Hải Phòng. Bạn có thể tìm kiếm các sự kiện theo ngày tháng, danh mục và khu vực.
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)