Lễ hội núi Voi - An Lão

Email: info@haiphongtourism.gov.vn

Website: http://www.dulichhaiphong.gov.vn

Trạng thái:

Như thông lệ hàng năm, Lễ hội truyền thống núi Voi (huyện An Lão) thành phố Hải Phòng diễn ra tưng bừng và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân miền biển vào các ngày 12, 13 và 14-2 (tức ngày 15, 16, 17 tháng Giêng năm Bính Tuất). Đây là dịp để du khách được tìm hiểu về vùng đất có bề dày lịch sử và tham gia các hoạt động văn hoá độc đáo. Lễ hội Kỳ Yên được tổ chức hằng năm vào các ngày 15, 16, 17 âm lịch (tháng tổ chức phụ thuộc từng địa phương) khắp các đình làng Nam Bộ.

Nhiều hoạt động của lễ hội đã tái hiện một thời hào hùng của vùng đất An Lão, như: biểu diễn trống hội, diễn tích tuồng Hào khí núi Voi, nghi lễ tế ở đền thờ nữ tướng Lê Chân, chùa Chi Lai...

« Kết quả trước Xem tất cả sự kiện trong Sự kiện Văn hóa Kết quả sau »

Top sự kiện

Cái nhìn tổng quát và chi tiết về các sự kiện đã đang và sẽ diễn ra ở Hải Phòng. Bạn có thể tìm kiếm các sự kiện theo ngày tháng, danh mục và khu vực.