Du lịch Hải Phòng

Hòn Dáu - Đà Lạt thu nhỏ

18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Một hồ bơi lọc nước biển và tạo sóng lớn nhất châu Á nằm giữa không gian rất Đà Lạt đã khiến Hòn Dấu trở thành một trong những điểm đến được ưa chuộng của du lịch Hải Phòng.

Công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu khánh thành và mở cửa miễn phí hồ bơi lọc nước biển nhân tạo lớn nhất châu Á tại khu du lịch quốc tế Hòn Dấu đúng vào ngày khai trương du lịch Hải Phòng 30-4. Ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT cho biết: "Đây là bể bơi lọc nước biển và tạo sóng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với diện tích rộng 6,7 ha. Hệ thống lọc nước biển hiện đại, chỉ xử lý cặn bẩn của nước biển dẫn vào bể bơi, còn độ mặn vẫn được giữ nguyên. Đây chính là sự khác biệt của hồ nước nhân tạo này, bởi thường nhiều hồ nước trên thế giới được xây dựng hiện đại nhưng vẫn là nước ngọt.

Bên cạnh hồ bơi lớn là bể bơi nhỏ dành cho trẻ em với độ sâu an toàn, ở giữa bể được lắp hệ thống cầu trượt cho các cháu vui chơi, nô đùa. Hồ bơi được thiết kế để mỗi du khách đến đây sẽ thấy như một bãi biển thực thụ với dòng nước mặn trong mát, được lọc bởi hệ thống lọc nước hiện đại theo công nghệ Tây Ban Nha, bờ bao được rải cát trắng, được lắp đặt ô che và ghế ngồi xen giữa những rặng thông, phi lao. Một đảo dừa tạo phong cảnh được xây dựng ở giữa bể bơi."

Khu du lịch Hòn Dấu - công trình lấn biển hiện đại.

Tận dụng chính nguồn nước biển sẵn có của Đồ Sơn, khu du lịch đã có một sản phẩm rất riêng khi nước biển qua quá trình lọc không còn bị đục như nước ở các bãi biển Đồ Sơn, mà thậm chí, du khách còn được tận hưởng sóng biển ngay trong hồ bơi.

Đà Lạt thu nhỏ

Từng sống ở Đà Lạt, ông chủ khu du lịch Hoàng Văn Thiềng nhận thấy những nét tương đồng giữa danh thắng nổi tiếng miền cao nguyên và Đồ Sơn. Mong muốn tạo sự khác biệt cho du lịch Hải Phòng, ông Thiềng hiện thực hóa ý tưởng, tạo ra “kỳ quan nhỏ” với hồ, với thác, với cảnh quan thiên nhiên ở khu du lịch Đồ Sơn.

“Thung lũng tình yêu” trên ngọn núi Đầu Nở này chắc chắn tạo sự ngỡ ngàng cho du khách khi được hòa mình với cảnh quan nơi đây. Đường dốc quanh co, chạy ngoằn ngoèo quanh sườn đồi dưới những rặng thông và bên đường điểm xuyết ghế ngồi thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên đem đến cho ngay cả những ai từng đến Đà Lạt một cảm nhận vừa quen vừa lạ. Những khu nhà gỗ thiết kế tinh xảo, nằm ven sườn đồi thoai thoải là khu nghỉ dưỡng lý tưởng, nằm gọn trong khu rừng thông khiến những ai đến đều được sống trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với tiếng chim hót, lá cây xào xạc và nước chảy róc rách.

Khu nhà chờ được lát bằng đá hoa cương dành cho khách bộ hành và khu sân khấu biểu diễn ngoài trời tại điểm cao nhất được thiết kế đồng thời một sân bay trực thăng và cũng là dấu ấn hiện đại tại đây.

Điểm nhấn lớn nhất ở khu vực biển là bến cảng cập tàu và du thuyền được xây thành bao chắc chắn phục vụ thương mại và phòng chống lụt bão. Một bến cảng du lịch - thương mại quy mô lớn và tuyến du lịch biển với tàu cao tốc Đồ Sơn - Cát Bà không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước mà còn phá thế góc khuất, mở ra triển hiện thực liên kết du lịch Hải Phòng - Quảng Ninh với các tỉnh phía nam Trung Quốc.

Ông Tô Hải Nam, Phó tổng giám đốc cho biết: "Nhiều công trình hiện đại ở đây vẫn đang trong quá trình xây dựng với 3 khách sạn tiêu chuẩn 3-4 sao sẽ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với hướng nhìn ra biển. Những ki ốt bán đồ lưu niệm hay những nhà hàng ẩm thực mọc len dọc theo những tuyến đường lớn phục vụ du khách. Nhiều người không quá khi cho rằng, khu du lịch Hòn Dấu mang đậm dấu ấn và ý chí của người Việt Nam dám nghĩ, dám làm, tạo sự khác biệt về một khu du lịch đẳng cấp cho Đồ Sơn và Hải Phòng."

Theo Quang Hướng

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)