Du lịch Hải Phòng

Chợ Tam Bạc

Quận Lê Chân, Hải Phòng

Chợ Tam Bạc nằm trên phố Tam Bạc với diện tích khá rộng, sự hình thành và phát triển của chợ gắn với những thăng trầm lịch sử của thành phố Hải Phòng.

Chợ Tam Bạc chính thức hoạt động vào ngày 8/5/1985, chợ còn có tên khác là chợ Đổ. Do trong chiến tranh năm 1972 giặc Mĩ bắn phá đã ném bom làm chợ bị hư hỏng nặng. Ngay tên Tam Bạc cũng là do trước đây người Pháp viết sai chính tả đọc chệch từ Trạm Bạc sang Tam Bạc mà thành. Sau đó chợ được tu sửa nhiều lần và có kiến trúc như hiện nay. Trong chợ có đền Nhà Bà, có bia tưởng niệm ghi lại tội ác của giặc Mĩ năm 1972, ngoaì ra còn có ngôi nhà được Tôn Trung Sơn một nhà cách mạng Trung Quốc ở trong thời chiến tranh.

Chợ nằm trên sông Tam Bạc, trước đây ở chợ diễn ra hoạt động buôn bán nhộn nhịp ở bến sông với cảnh trên bến dưới thuyền rất đặc trưng, sản phẩm buôn bán chính ở chợ lúc đó là đồ hải sản tươi sống, đồ khô.

Ngày nay đến với chợ Tam Bạc, hàng hoá đã phong phú lên rất nhiều, khu chợ mới xây dựng với kiến trúc đẹp và rộng rãi 2 tầng với hàng trăm quầy hàng với nhiều mặt hàg khác nhau. Những năm gần đây thành phố còn tổ chức chợ đêm Tam Bạc thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân đến mua sắm.

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)