Du lịch Hải Phòng

Chợ Sắt

Quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, chợ Sắt là chợ lớn nhất thành phố, trước kia đây là chợ phiên An Biên tấp nập người mua kẻ bán, phục vụ đời sống người dân An Biên ngay từ buổi đầu mở đất. Về sau với sự có mặt của các thương gia người Hoa, người Pháp nơi đây trở thành trung tâm thương mại, bến cảng có ý nghĩa quốc tế.

Năm 1888, triều đình nhà Nguyễn ra chỉ dụ quyết định thành lập thành phố Hải Phòng- thành phố loại I tương đương với Hà Nội, Sài Gòn- Gia Định, khi đó chợ được xây dựng với những gian nhà bán vật liệu chủ yếu là sắt thép, nền xi măng, có tháp nước vì thế mà được gọi là chợ Sắt.

Đi cùng với sự phát triển của thành phố và xu thế mở cửa tháng 5/ 1992 chợ Sắt được xây dựng thành 1 trung tâm thương mại dịch vụ 6 tầng đồ sộ như hiện nay. Chợ Sắt mới có diện tích mặt bằng 13 210m2, diện tích sử dụng 39 824m2; tầng 1, 2, 3 là nơi buôn bán với hơn 2000 gian hàng. Tầng 4,5 và 6 là nhà hàng, khách sạn, vũ trường và các văn phòng đại diện khác.

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao của nhân dân thành phố nhiều siêu thị lớn, trung tâm thương mại hiện đại đã được xây dựng nhưng chợ Sắt cùng với chợ Hàng hay chợ Tam Bạc vẫn là điểm đến của những người yêu Hải Phòng khi muốn cảm nhận cái hồn của thành phố. Chợ Sắt của người Hải Phòng cũng là niềm tự hào giống như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, chợ Đông Ba ở Huế, chợ Bến Thành của Sài Gòn.

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)