Du lịch Hải Phòng

Ẩm thực Cát Bà

Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng

Ẩm thực Cát Bà Đến với khu du lịch Cát Bà, không những Quý khách được tắm ở những bãi biển sạch và đẹp, được chiêm ngưỡng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà còn được thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống và quý hiếm.

Tu hài:

Là một loại hải sản họ sò, hình elíp. Con nào to nhất nếu tính cả vỏ cũng chỉ vào khoảng 100g. Loại hải sản này chỉ có ở vùng biển Cát Bà.

-Cách ăn: Nướng, hấp bia, nấu cháo...

Tôm Hùm (còn được gọi là Tôm Rồng):  

Người dân trên đảo có thói quen dùng tiết tôm Hùm pha vào rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.

Cá song, cá hồng, cá giò..:

Cá có thể chế biến được rất nhiều món: gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng ...Đến với Cát Bà bạn sẽ được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị của biển.

Rắn biển:

Còn được gọi là con Đẻn, hình dạng giống như rắn trên mặt nước nhưng đuôi dẹt. Đây là một loại hải sản quý hiếm, bổ, thịt chắc, thơm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, rán, chả, xào xả ớt ... Tiết rắn biển được pha với rượu để uống rất bổ và chữa được nhiều loại bệnh.

Giá biển:

Là một loại hải sả sống trong đất tại vùng rừng ngập mặn ven biển. Giá biển có thể chế biến thành nhiều nhưng có hai món chủ yếu rất được ưa thích là xào chua ngọt và làm gỏi. Ngoài ra còn có nhiều loại hải sản khác như sam, cua, ghẹ, mực tươi sống có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực của quý khách.

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)