Du lịch Hải Phòng

Đặc sắc Lẩu cua bể Hải Phòng

Số 3 Phạm Bá Trực, Hồng Bàng, Hải Phòng

Hải Phòng là vùng đất nổi tiếng với các loài hải sản tươi ngon, trong số những đặc sản đó, của bể Hải Phòng lừng danh cả nước vì con to, chắc, càng mẫm, thịt mềm và ngọt hơn các vùng khác.

Cua bể có thể chế biến thành nhiều món; từ hấp bia, luộc xả, rang muối, rang me... và gần đây, Nhà hàng Trúc Lâm đã thay đổi phương pháp chế biến để tạo một món ăn mới đặc sắc, món ăn thể hiện sự sáng tạo đầy cá tính mang phong vị đặc trưng của thành phố Cảng.

Theo đầu bếp của nhà hàng thì cách chế biến món lẩu cua này không khó nhưng đòi hỏi một số lưu ý trong sử dụng nguyên liệu, từ lúc chọn mua cua. Cua biển có nhiều loại như: cua gạch, cua thịt, cua nước để người dùng lựa chọn theo sở thích. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng, song với món lẩu này nên chọn cua thịt. Khi chọn cua, nên chọn những con thật tươi, chân và càng cử động khỏe mạnh, linh hoạt, gai cua sắc nhọn, vỏ bóng màu xám đục, yếm to, rắn chắc bám sát vào thân, đó là cua có nhiều thịt. Không nên chọn loại cua có càng và mai trông hơi xanh, yếm nhỏ, mềm, đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Cua bể được rửa sạch, bóc mai, chẻ làm tư, xếp lên đĩa. Nước lẩu được chế từ nước hầm xương heo và nước luộc cua. Cà chua, hành tây thái miếng sốt chín chế vào nước dùng, đun sôi rồi nêm gia vị gồm nước mắm, bột nêm hải sản, gia vị lẩu vừa ăn.

Thức nhúng gồm các loại rau xanh theo sở thích, rửa sạch cắt khúc, bún hoặc bánh đa đỏ Hải Phòng. Đặc biệt, quả bí đao thái lát nhỏ nhúng kèm các loại rau sẽ tạo độ ngọt thơm đặc sắc của món lẩu này. Rau sống ăn kèm gồm các loại xà lách, rau thơm thái nhỏ để riêng trên đĩa.

Khi sử dụng, vớt thịt cua chín, thưởng thức cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Rau sống chiêu cùng món nước chấm đặc biệt được chế biến từ gạch cua, thịt cua, thịt ba chỉ băm nhỏ chưng với cà chua cùng gia vị. Chần bún hoặc bánh đa và các loại rau trong nước dùng ngọt lừ để cảm nhận một trong những món ăn đặc sắc riêng có của Hải Phòng.

Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản này hãy đến nhà hàng Trúc Lâm.

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)