Du lịch Hải Phòng

Quán bánh đa cua bể Bà Cụ

147 Cầu Đất

Quán bánh đa cua bể Bà Cụ là một quán nhỏ tại 179 Cầu Đất. Bát bánh đa cua bể không nhiều màu sắc hay phong phú với hàng loạt nguyên liệu đi kèm như bánh đa cua đồng, mà giản dị với ít thịt cua đỏ hồng, nước dùng trong vắt ẩn hiện những cọng bánh đa thanh mảnh.

Nước dùng với vị thơm, ngon, ngọt lạ, cái ngon mà khi thưởng thức món ăn này tại các địa phương hay vùng miền khác không có được. Nói như thực khách sành ăn thì "chỉ đến Hải Phòng, thưởng thức bánh đa cua ở đó, mới hiểu tại sao món ăn này là đặc sản”. Thêm vào đó là những sợi bánh đa, thanh thanh, thịt cua tươi ngọt, rau tươi dai giòn. Song lạ nhất là sự kết hợp giữa hương thơm, vị béo mềm của những miếng quẩy vàng ươm dọn kèm và nước dùng, tưởng như đối lập, song lại hòa hợp đến kỳ lạ.

Món thứ hai tại quán là những khối nem cua bể vuông vức, giòn tan, được nhấn nhá với màu xanh đẹp mắt của rau và chén nước mắm lạt. Nhưng, có lẽ do món chiên nên vị và hương thơm của cua không còn nguyên vẹn như trong món bánh đa cua.

Sưu tầm

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)