Du lịch Hải Phòng

Hong Kong Đệ Nhất Bếp

372 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Được mệnh danh là sứ giả văn hóa, ẩm thực không chỉ kết tinh mối thâm giao quan hệ các nước, nó còn mang trong mình trọng trách thể hiện tinh thần, văn hóa mỗi dân tộc.

Tọa lạc tại vị trí đẹp của trung tâm thành phố, 372 Lạch Tray- Hải Phòng, Hồng Kong Đệ Nhất Bếp là một trong những nhà hàng được mệnh danh ăn ngon giữa lòng phố Cảng.

Là nhà hàng duy nhất của phố Cảng tham dự Lễ hội ẩm thực chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long tại Hà Nội, Hồng Kong Đệ Nhất Bếp đến với lễ hội bằng cả tinh thần tri ân tổ quốc với các món ăn tiến Vua một thời như BaBa, Cá Chép, Mắm tép v.v...

Gần 10 năm lăn lộn từ Á sang Âu để học “ăn gì, nấu gì và bán ra sao...”, về nước, chỉ sau hai năm khởi nghiệp, chủ nhà hàng Hồng Kong Đệ Nhất Bếp tự hào với bạn bè về sự mở rộng thị trường tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Tp HCM và Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, cơ sở chính của Hồng Kong Đệ Nhất Bếp có quy mô lớn 500m2, được phủ khắp không gian bằng sắc đỏ của đèn lồng.  Khách của Hồng Kong Đệ Nhất Bếp dường như ai cũng thích và nhớ món lẩu nấm đặc biệt của nhà hàng: ngăn cay và không cay. Mỗi gia vị là một vị thuốc và tài của người đầu bếp là làm thế nào để dung hòa mỗi vị thuốc đó. Theo tâm niệm của người Hong Kong, món lẩu hai ngăn này thể sự kết hợp tinh hoa của Đất &Trời.

Theo yêu cầu của ông chủ, mọi chi tiết dù nhỏ cũng phải được đặc biệt coi trọng, từ cách sắp xếp đồ ăn đến lựa chọn các loại gia vị trong mỗi món ăn… mỗi món ăn là một hương vị riêng độc đáo mà bạn muốn khám phá đến tận cùng. Nhiều du khách quốc tế đến tỏ ý ngạc nhiên và khen ngợi phong cách phục vụ của nhà hàng. Từ gia vị trong mỗi món ăn cho đến cung cách phục vụ gợi thấy hình ảnh dân tộc Trung Hoa. Các chuyên gia ẩm thực của Trung Hoa thì đánh giá rất cao tài chế biến của nhà hàng. Còn giới sành ăn thì dường như không thể cưỡng lại sức sáng tạo trong tài chế biến đặc sản Ba Ba của Hong kong Đệ Nhất Bếp với kiểu nấu đặc biệt Hồng Xá Xíu, Ba Ba rang muối, Ba Ba hầm thuốc bắc v,v...

Vẫn giữ nhiều nét truyền thống của ẩm thực Trung Hoa nói riêng và ẩm thực phương Đông nói chung, ẩm thực Hong Kong còn tiếp thu thêm nhiều yếu tố của văn hóa phương Tây. Do đó, mỗi món ăn đều mang vẻ thanh tao hơn về hương vị, thanh lịch về màu sắc, đồng thời trẻ trung và hiện đại hơn trong cách bày biện

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)