Du lịch Hải Phòng

Món nướng vỉa hè thu hút khách hàng

Lạch Tray, Lê Hồng Phong, Lương Khánh Thiện, Văn Cao...

Cùng với nhiều đặc sản nổi tiếng đất Cảng, món nướng vỉa hè góp thêm hương vị, xua tan cái lạnh giá và tạo chút không khí đầm ấm, quây quần, sum họp bên bạn bè và gia đình.

n

Nắm bắt thị hiếu của mọi người, nhất là các bạn trẻ, trên một số phố: Lạch Tray, Lê Hồng Phong, Lương Khánh Thiện, Văn Cao… các quán lẩu nướng vỉa hè mọc lên như “nấm sau mưa”. Các quán này thường bắt đầu mở từ khoảng 17-18 giờ tối cho đến 24 giờ. Đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi, đi chơi, thư giãn sau ngày làm việc vất vả. Các quán nướng luôn là lựa chọn hàng đầu. Ngồi ở đó vừa có thể nói chuyện, bàn công việc, hay đơn giản là tụ tập và thưởng thức món ăn nóng hổi, hấp dẫn từ hình thức đến hương vị.

Món nướng vỉa hè có nhiều món ăn lạ, sáng tạo, thích hợp cho những ai thích tụ tập, quây quần, thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn vỉa hè. Đồ nghề chuẩn bị ăn đồ nướng khá đơn giản: một bếp than hoa tròn, một vỉ nướng thức ăn, thực phẩm tẩm ướp hương vị và một số loại rau củ khác.

Thực đơn món nướng rất đa dạng. Ở Hải Phòng, ngoài thực phẩm quen thuộc làm đồ nướng như: Thịt ba chỉ, thịt bò, nầm bò, vách ngăn…, nhiều người còn mê mẩn món hải sản đặc trưng như: mực, ngao, sò, tôm, bạch tuộc… Tất cả được tẩm ướp gia vị thơm phức, thêm một chút mật ong tạo màu sắc bắt mắt. Đi kèm với món nướng là các loại rau, quả tươi.

Đi ăn đồ nướng là dịp để mọi người hòa đồng trong không khí thoải mái, đồng thời giúp mọi người “trổ tài” tự tay chế biến món ăn theo sở thích của mình. Khi nướng, nhất thiết phải phết thêm bơ hoặc dầu ăn lên vỉ nướng, như thế món nướng sẽ không bị khô, dai. Người nướng phải đều tay, giữ lửa nhỏ thì đồ ăn chín đều, thơm ngon. Anh Trần Thanh Tùng, ở số 133, phố Lý Hồng Nhật, phường Cát Bi (quận Hải An) cho biết: “Cuối tuần, tôi thường tụ tập với bạn bè ở các quán nướng, lẩu. Những món ăn này vừa ngon, lạ, thích hợp với thời tiết mùa đông”.

Nhiều người thích không gian ăn uống ở quán vỉa hè, giá cả phải chăng, hợp túi tiền người lao động, học sinh, sinh viên. Trung bình giá mỗi đĩa nướng khoảng 70-100 nghìn đồng. Để thu hút khách hàng với các món nướng bình dân , mỗi quán tạo được phong cách, nét đặc trưng riêng. Trên tuyến đường Lê Hồng Phong, các quán nướng có biển hiệu trang trí nổi bật và bắt mắt, sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ và logo sáng tạo, tạo sức hút với nhiều khách hàng. Bạn Hoàng Thu Hà, sinh viên năm thứ 2, khoa Kinh tế biển, Trường đại học Hàng hải Việt Nam cho biết: “Vào ngày nghỉ, ngày lễ, tôi cùng bạn bè thường xuyên đi ăn ở quán lẩu nướng vỉa hè. Ăn ở đây vừa rẻ, ngon, hơn nữa lại được thoải mái nói chuyện, vui đùa cùng bạn bè, giảm căng thẳng sau những giờ học hành vất vả”.

Tuy nhiên, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với đồ nướng, lẩu vỉa hè rất cần được quan tâm, nhất là các loại gia vị tẩm ướp, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng có thực sự bảo đảm?. Chính vì thế, khách hàng cần lựa chọn địa điểm sạch sẽ, có uy tín, nhằm bảo vệ sức khỏe chính mình. Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nên quan tâm, hướng dẫn, quản lý để các món ăn thực sự “ngon, bổ, rẻ”.

Theo Hoàng Huế

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)