Du lịch Hải Phòng

Bò cuộn nấm kim châm

Hải Phòng

Hai ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể đổi món, tạo sự mới lạ trong khẩu vị bữa ăn hằng ngày bằng món ăn vừa dễ làm vừa ngon miệng – bò cuộn nấm kim châm. Nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và cũng không quá cầu kỳ để làm được món ăn này, “thực khách” trong bữa ăn gia đình sẽ phải trầm trồ vì tài nấu ăn của bạn.

 Nguyên liệu: thịt thăn bò: 120g; sốt tori yaki: 6ml; đường: 4g; nấm tiên: 60g; bơ: 10g;

Bò cắt thành 6 miếng mỏng. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm luộc chín. Trải thịt bò ra, gấp hai mép lại sao cho miếng thịt có độ dài khoảng 4cm. Cho một lớp nấm kim châm trải đều, bỏ 2 miếng nấm tiên sau đó thêm 1 lớp nấm kim châm lên trên rồi cuộn tròn miếng thịt bò lại. Cho thịt bò cuộn áp chảo vừa chín tới là được.

Lưu ý: không nên áp chảo quá lâu vì nếu để thịt bò chín quá sẽ bị cứng, giảm độ ngon. Sau khi bày bò áp chảo ra đĩa cho sốt tori yaki, chút đường, bơ vào chảo đun đến khi hỗn hợp có độ sền sệt là được và rưới đều lên trên đĩa thịt bò cuộn.

Xếp thịt bò đã chín thành một hàng dọc vào đĩa bầu dục, trang trí bằng sà lách, rau mùi, cà-rốt tỉa hoa. Thưởng thức cùng muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà.

*Có thể chỉ sử dụng nguyên liệu là nấm kim châm và thịt bò. Thay nước sốt tori yaki bằng nước sốt cà chua có tỏi tùy theo khẩu vị. Món thịt bò cuốn nấm kim châm có thể ăn với gia vị đơn giản mà không hề giảm vị ngon và độ mềm, ngọt của thịt bò và nấm.

Đan Phương

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)