Du lịch Hải Phòng

Hải sản tươi sống

Không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng còn được ưu ái gọi với cái tên : thành phố biển. Phía Đông Bắc giáp biển Đông với bờ biển dài trên 125 km, nơi đây mang trong mình một trữ lượng hải sản dồi dào phong phú, tươi ngon không kém bất kì một thành phổ biển nào trên cả nước. Nắm vững lợi thế đó, Hải Phòng huy động nhiều tàu bè lớn nhỏ, thuận tiện cho việc đánh bắt gần bờ và xa bờ, phục vụ nhu cầu ẩm thực  đa dạng của đông đảo nhân dân thành phố và các tỉnh bạn.

 Đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các đặc sản của biển tươi sống và đặc biệt thơm ngon, với đủ mọi chủng loại, kích cỡ, phải kể đến như: cá ngừ, cá song,  mực, bạch tuộc, tu hài, bề bề, ba ba…Vì là thành phố biển nên lúc nào, ở khắp các chợ và nhà hàng luôn có sẵn hải sản để bạn thưởng thức. Đặc biệt, ở nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các món chế biến từ hải sản đã trở thành “món tủ” - đặc sản của nhà hàng đó.

Một trong những niềm tự hào của thành phố Cảng là Cát Bà – lâu nay vẫn được mệnh danh là nơi có nguồn hải sản phong phú và ngon bậc nhất nước ta. Cát Bà – thiên đường của hạ giới mà tới đây,  du khách không chỉ được chiêm ngưỡng, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên mà  còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon, lạ, tìm kiếm đặc sản làm quà cho người thân và hơn cả là ấn tượng về một Cát Bà khác – quê hương của nhiều đặc sản núi rừng, biển cả.

Cá song của Cát Bà là ngon nhất. Ngư dân khi bắt đem bán cho các chủ bè nuôi trong lồng thả dưới biển, khách mua con nào bắt con nấy, chỉ độ tươi thôi cũng đủ thơm ngon lạ thường.

Đặc biệt tại đây, ngoài cá song, còn có những loại hải sản mà ai cũng muốn được nếm thử một lần như tu hài, sam, cá bò…bạn có thể cùng người đồng hành thuê thuyền nan đi từ bờ ra các nhà hàng nổi trên biển, để thưởng thức đặc sản Cát Bà. Cát Bà rất sẵn các loại hải sản như tu hài, cá giò, ghẹ, bề bề, hàu, thậm chí không thiếu ngọc trai. Cảm giác vô cùng thú vị khi du khách được rong ruổi trên vịnh, ghé vào các bè nuôi hải sản, hay những tùng, áng nơi người dân nuôi tu hài để tự tay vớt lên sản phẩm còn tươi nguyên. Ai đó tự mình tìm câu trả lời vì sao hải sản Cát Bà lại ngon hơn, sẽ cảm nhận được những điều rất khác biệt.

Nhiều du khách đến Cát Bà  cũng thường có thói quen tìm đến chợ Cát Bà, một trong những địa chỉ tin cậy để tìm mua đặc sản nơi đây làm quà tăng như cá thu một nắng, mực khô, mắm Cát Hải…

Trong hành lý trở về sau tua du lịch Cát Bà, mỗi du khách cảm thấy vui khi có một hoặc nhiều sản vật Cát Bà do chính họ tự kiếm tìm, mua được ở những địa chỉ uy tín, bảo đảm chất lượng. Vui hơn khi những đặc sản nơi khác không có hoặc rất khác biệt về chất lượng, người đón nhận món quà cũng ước ao được đến khu du lịch không chỉ nổi tiếng cảnh quan mà còn vô cùng phong phú đặc sản mang hương vị của biển cả núi đồi.


Hải sản tươi sống theo khu vực

  • Liên hệ quảng cáo

    158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)