Du lịch Hải Phòng

Suối nước khoáng nóng Tiên Lãng Hải Phòng

Thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng

Khu du lịch suối khoáng nóng Tiên Lãng đã từ lâu không còn xa lạ với người dân Hải Phòng. Nhưng những năm gần đây, cái tên ấy dần dần được nhiều người ở các tỉnh thành phố bạn và nước ngoài biết đến. Điều đó cũng dễ hiểu bởi nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nguồn nước suối khoáng nóng vô tận, với nhiều lợi ích nâng cao sức khỏe con người.
Nằm giữa vùng đồng bằng duyên hải Bắc Bộ, khu du lịch nướcsuối khoáng nóng Tiên Lãng chỉ cách thành phố Hải Phòng 18 km về phíaNam. Người dân đất Cảng chỉ cần nửa giờ đồng hồ xe chạy đã có mặt ở nơi này.

suối nước khoáng Tiên Lãng - khu vui chơi giải trí Hải Phòng

Từ thủ đô Hà Nội du khách theo tuyến đường 5 và quốc lộ 10với gần 110 km là tới được nơi đây. Nếu qua đường Tứ Kì – Hải Dương chỉcó 80 km.
Đặc biệt khu du lịch này nằm trong tuyến du khảo đồngquê với những điểm đến hấp dẫn ở các huyện ngoại thành phía Nam HảiPhòng. Hầu như những ai đi dâng hương tưởng niệm đền thờ Trạng TrìnhNguyễn Bỉnh Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, khi trở về đều ghé qua vàdừng chân tại Khu du lịch suối nước khoáng nóng Tiên Lãng để thưởngthức.
Nước khoáng nóng thiên nhiên Tiên Lãng độc nhất vô nhị ở vùngđồng bằng Bắc Bộ, Khu du lịch nước khoáng nóng Tiên Lãng những năm gầnđây đã tăng lượng khách du lịch không chỉ đến từ trong nước mà còn khá đông du khách nước ngoài.

suối khoáng Tiêng Lãng - khu vui chơi giải trí Hải Phòng

Từ xa xưa, nước khoáng nóng được coil à báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đã có không ít truyềnthuyết kể về việc sử dụng nước khoáng để chữa bệnh, và nước khoáng luôncó mặt trong đời sống cao sang của các bậc công hầu, vua chúa. Thờinay, nơi nào có nguồn nước khoáng nóng, nơi ấy đều trở thành những điểmnghỉ dưỡng – chăm sóc sức khỏe – chữa bệnh và nước khoáng ấy đều đượckhai thác, đóng chai, phân phối tới các nơi làm nguồn nước uống có tácdụng phục vụ sức khỏe con người.

Việt Nam có nhiều nguồn nướckhoáng, nhưng chủ yếu năm ở các miền rừng núi xa xôi, hẻo lánh. Thật mừng là, ở xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, ngayvùng đồng bằng ven biển, đã gần nửa thế kỷ nay, phát hiện ra một nguồnnước khoáng nóng. Đây được đánh giá là 1 trong 5 mỏ nước khoáng đặcbiệt có giá trị của Việt Nam, và cùng loại với nguồn nước khoáng nổitiếng trên thế giới, như: Mirgorod của Nga, Darkov của Tiệp Khắc,Baisov của Bungari, E`laruc và Sallivs de Jura của Pháp.

Phó chủ tịchQuốc hội Xuân Thủy, về đây đã cảm hứng viết tặng một bài thơ:

Qua thăm Tiên Lãng – Hải Phòng

Ngờ đâu mạch đất có dòng nước sôi

Quý thay, đất – nước – con người

Tắm xong khoan khoái tưởng đời như Tiên!

Theo Haiphongcity.com.vn

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)