Liên hoan các câu lạc bộ sân khấu Hải Phòng 2014

Trong 2 ngày 10 và 11-12, tại Trung tâm văn hóa thành phố (số 18 phố Đinh Tiên Hoàng), Liên hoan các câu lạc bộ (CLB) sân khấu Hải Phòng 2014 diễn ra với 7 đội tham gia đến từ các đơn vị Trung tâm văn hóa thông tin thuộc quận Ngô Quyền, Kiến An và huyện Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (22-12). Liên hoan do Trung tâm văn hóa thành phố tổ chức.

1

Vở chèo "Yêu thương còn mãi" của Trung tâm văn hóa huyện Tiên Lãng tham gia Liên hoan các CLB sân khấu Hải Phòng năm 2014

Ảnh: Đỗ Hiền

Ngày thứ nhất (10-12) đội thi từ CLB sân khấu Trung tâm văn hóa thông tin quận Kiến An đem đến liên hoan vở kịch “Nghĩa tình đồng đội” (tác giả Cao Hạnh); đội thi huyện Tiên Lãng dự thi vở chèo “Yêu thương còn mãi” (Đinh Hải Trường); đội An Dương tham gia với vở chèo “Tình đất” (Hải Trường) và đội An lão dự thi vở chèo ngắn “Như cá với nước” (vở diễn do cán bộ Trung tâm VHTT huyện An Lão tự biên).

Ngày thứ hai (11-12) 3 đội thi đến từ các câu lạc bộ sân khấu thuộc Trung tâm VHTT quận Ngô Quyền, huyện Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên mang đến hội thi những vở diễn đặc sắc gồm kịch ngắn “Cơn bão đến sau” (Thu Uyên), chèo “Rợp bóng hồn quê” (Nguyễn Mộng Điệp) và kịch “Ngày mới” (Bùi Trọng Ước).

2

Vở chèo "Rợp bóng hồn quê" của Trung tâm văn hóa huyện Vĩnh Bảo tham gia Liên hoan các CLB sân khấu Hải Phòng năm 2014

Các vở diễn khai thác đề tài về người lính, cựu chiến binh và mối gắn bó mật thiết giữa quân với dân trong chương trình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai tại các địa bàn ngoại thành Hải Phòng. Một số vở diễn khai thác đề tài về tình yêu lứa đôi, quê hương, danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm… Đây cũng là những vở diễn xuất sắc được lựa chọn từ liên hoan sân khấu cấp quận, huyện tham gia liên hoan cấp thành phố./.

Thùy Linh