Du lịch Hải Phòng

“Giai điệu ký ức” tham gia Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội

- Đây là vở rối được Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng dàn dựng để tham dự Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ 3 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2 đến 10-9-2012.

Liên hoan thu hút sự tham gia của một số đoàn nghệ thuật múa rối nổi tiếng của các quốc gia như Nga, Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bỉ, Thụy Điển… Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng là một trong các đoàn múa rối tiêu biểu trong cả nước được lựa chọn tham gia liên hoan cùng với các đơn vị như Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long, Đoàn nghệ thuật múa rối thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn nghệ thuật múa rối Đắk Lắk, Đoàn nghệ thuật múa rối Đà Nẵng. Đây là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật múa rối đặc sắc của Việt Nam với quốc tế, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ rối Việt Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật múa rối tiên tiến của các nước.

Vở rối ngắn “Giai điệu ký ức” của Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng giới thiệu tại liên hoan này là sản phẩm của sự kết tinh, giao hòa nghệ thuật rối quốc tế. Vở diễn không có lời thoại được hình thành từ tạo hình con rối mang phong cách tượng trưng với mặt nạ, kết hợp với âm thanh nền để truyền tải thông điệp gợi mở. Đây là vở diễn lạ mang sắc thái suy ngẫm như một món quà gửi tặng Liên hoan múa rối quốc tế năm nay./.

                                                                                                Theo Báo Hải Phòng

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)