Du lịch Hải Phòng

Nghệ thuật dân tộc

Giống như nốt trầm sâu lắng trong lòng thành phố biển năng động và hiện đại, nghệ thuật dân tộc vẫn luôn có chỗ đứng, tồn tại và phát triển cùng với thế đi lên của thành phố, tạo nên nét duyên riêng cho Hải Phòng.

Mời bạn đến với miền đất Thủy Nguyên để nghe hát đúm, tới Đồ Sơn xem chọi trâu, xã Đồng Minh ( Vĩnh Bảo) xem múa rối nước, Kiến Thụy với hội vật cầu, rước lợn ông Bồ, hội Minh Thề…Có thể kể ra hàng trăm lễ hội, mà kèm theo đó là những trò chơi mang đậm chất nhân văn, và lưu giữ được văn hóa của người Việt từ ngàn đời. Những lễ hội dân gian ấy đã thu hút được sự quan tâm, say mê không chỉ người dân địa phương, mà còn đối với người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

chầu văn hải phòngBuổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Ca Trù Hải Phòng

Bên cạnh đó, nghệ thuật dân tộc ( Chèo, tuồng, múa rối…) được thành phố chú trọng phát huy, đã được đưa vào biểu diễn trên các sân khấu lớn từ nhiều năm nay. Thành công nhất là môn nghệ thuật múa rối.

Trước hết phải kể đến nỗ lực không nhỏ của Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng, đã không ngừng tìm tòi, học hỏi những cái mới. Đoàn đã chọn lọc, dàn dựng và đưa vào chương trình cố định 17 trò tích cổ đặc sắc của nghệ thuật rối nước đồng bằng sông Hồng như câu ếch, múa bát tiên, cáo bắt vịt, vinh quy bái tổ...

mua roi nuoc hai phong

Tiết mục rối nước Vinh quy Bái Tổ của Đoàn Nghệ thuật múa Rối Hải Phòng

Đây là những tiết mục của các nghệ sĩ múa rối Hải Phòng chinh phục người xem ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ixraen, Pháp, Hàn Quốc thời gian qua. Trong năm gần đây, đoàn đã duy trì đều đặn lịch diễn là tối thứ 7 hàng tuần, thu hút trên 100 lượt khách trong và ngoài thành phố đến xem và thưởng thức.

chèo hải phòngMột cảnh trong vở chèo Định phúc Táo Quân của Đoàn Nghệ thuật Chòe Hải Phòng

Bên cạnh đó, chèo, tuồng ( cố điển và hiện đại) với các vở diễn gây được tiếng vang như: Quan Âm Thị Kính, Trăng lên hoa nở, Cây tre trăm đốt, Phi Vũ…cùng góp phần phát triển văn hóa dân tộc quê hương.

Minh Trang - TIPC

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)