Du lịch Hải Phòng

Phố Đoạn Xá - phường Hải An

Phố Đoạn Xá dài 400m, lòng đường rộng 10m, vỉa hè rộng 5m; nối từ đường Đà Nẵng (đoạn tiếp giáp với Bưu điện Cầu Tre), đi qua Nhà máy Chè Hương Hải Phòng, đến đường Lê Thánh Tông; hai bên phố dân cư ở đông đúc; có điện chiếu sáng, cống thoát nước; có một số công ty, xí nghiệp, cửa hàng; phố ổn định và phù hợp với quy hoạch của quận.

Đặt tên là Phố Đoạn Xá vì phố này nằm trên địa bàn khu dân cư Đoạn Xá, địa danh Đoạn Xá đã có từ lâu, được nhiều người biết. Mặt khác, khu vực này có di tích lịch sử cách mạng “Căng Đoạn Xá” đã được thành phố xếp hạng. Đây là một địa danh chiến đấu kiên cường, oanh liệt của các chiến sĩ cách mạng bị đich bắt giam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Việc đặt tên là Phố Đoàn Xá nhằm lưu giữ địa danh cổ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, tinh thần cách mạng, ý chí kiên cường của các chiếu sĩ cộng sản đối với các thế hệ.

Theo Haiphong.gov.vn

Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)