Du lịch Hải Phòng

Công nghiệp Hải Phòng

Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghiệp, thương mại lớn của Việt Nam và là trung tâm luyện cán thép, đóng tàu, sản xuất xi măng, hóa chất, da giày và dệt may... của cả nước.

Công nghiệp đóng tầu của Hải Phòng đã hình thành và phát triển từ năm 1961, đến nay ngành công nghiệp này đã khẳng định được vị thế của mình trong nước và quốc tế. Hiện nay ngành đóng tàu Hải Phòng đã đóng được những tàu biển lớn có trọng tải lớn đạt tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt của hàng hải quốc tế từ 22.500 tấn đến 36.000 tấn, 53.000 tấn và gần đây nhất là kho nổi FSO5 chứa dầu trên biển, trọng tải 150.000 tấn trị giá 170 triệu USD, xuống nước thành công, khẳng định sức bật của Hải Phòng, đánh dấu bước ngoặt lớn cho ngành đóng tàu Việt Nam. Các sản phẩm của ngành đóng tàu Hải Phòng được xuất khẩu ra thị trường các nước: Singapo, Nhật Bản, Đan Mạch, Hy Lạp, Iraq và đặc biệt là Vương quốc Anh nơi có nền công nghiệp đóng tàu lâu đời và hiện đại hàng đầu thế giới.

xi mang hai phongSản lượng thép, xi măng của Hải Phòng đều chiếm tỷ trọng cao so với cả nước, trong đó xi-măng công suất 6 - 7 triệu tấn/năm, thép ống 100.000 tấn/năm. Nhiều nhà máy mới được đầu tư xây dựng mọc lên như: Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu; sản xuất động cơ tua-bin gió và hơi; Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng cung cấp 1200 MW điện cho đất nước; Nhà máy phân bón DAP đáp ứng tới 50% nhu cầu của cả nước; Nhá máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ khi hoàn thành sẽ cung ứng phần lớn nguyên liệu cho ngành dệt may, thay thế hàng nhập khẩu…

xi mang hai phongHải Phòng là trung tâm của hàng loạt các khu, cụm công nghiệp công nghệ cao như Khu công nghiệp Nô-mu-ra, Ðình Vũ, Vĩnh Niệm, Nam Cầu Kiền, Ðồ Sơn, Tràng Duệ, Tân Liên, An Dương...với các sản phẩm sản xuất tại các khu công nghiệp này là: cơ khí vận tải, kim loại và sản phẩm từ kim loại, máy móc thiết bị, dệt may-da giầy, hóa chất-nhựa, máy móc thiết bị điện.


Liên hệ quảng cáo

300 x 120

Liên hệ quảng cáo

350 x 250
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)