Du lịch Hải Phòng

Giao thông ở Hải Phòng

Xe bus

Hải Phòng có ba bến xe buýt đường dài. Xe buýt tuyến Hải Phòng - Hà Nội (2,5 giờ) và các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc khởi hành từ bến xe buýt Tam Bạc (Phố Tam Bạc) và bến xe Cầu Rào (phố Lạch Tray – Thiên Lôi) đi về mỗi 10 phút trong suốt cả ngày. Xe buýt đến các tỉnh thành phố phía nam như Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa… khởi hành từ bến xe Niệm Nghĩa (phố Trần Nguyên Hãn).

Bến xe buýt Lạc Long (phố Cù Chính Lan) có xe buýt đến Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, (thời gian đi khoảng 1,5 giờ), và từ đó kết nối tới thành phố Móng Cái trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc bằng tàu hoặc đường bộ. Lạc Long cũng có xe buýt đến/từ Hà Nội, thuận tiện cho những hành khách muốn sử dụng kết hợp với tàu cánh ngầm đi khu du lịch Cát Bà.

Xe ô tô

Hải Phòng kết nối với Hà Nội bằng quốc lộ 5 (chiều dài 103km). Tuyến đường này là một trong những tuyến đường lớn nhất và bận rộn nhất trong nước.

Tàu hỏa

Hải Phòng không nằm trên tuyến tàu hỏa chính bắc – nam kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng có một đường tàu kết nối tới Hà Nội. Có một tàu tốc hành hàng ngày đến ga Long Biên (2 giờ) khởi hành lúc 6:10 sáng và một số chuyến tàu chậm hơn (2,5 giờ). Có hai nhà ga xe lửa trong giới hạn thành phố Hải Phòng. Ga Thượng Lý ở ngoại ô phía tây của thành phố, trong khi nhà ga xe lửa Hải Phòng ngay trong trung tâm thành phố, trên phố Lương Khánh Thiện.

Tàu thủy

Tất cả các chuyến tàu thủy đều xuất phát ở bến Bính, khoảng 15 phút đi bộ từ trung tâm thành phố. Tàu cánh ngầm đi khu du lịch Cát Bà (45 phút) khỏi hành vào hai buổi sáng và chiều các ngày trong mùa cao điểm. Dịch vụ mùa mùa hè khởi hành 07:00-11:00. Phần còn lại của năm, lịch khởi hành vào khoảng 08:30 - 09:30. Có các tàu của Công ty cổ phần Du lịch Hải Phòng, Hoàng Yến, Mekong Hoàng Yến, Hadecovà một số tàu cánh ngầm loại nhỏ. Ngoài ra hành khách còn có thể sử dụng dịch vụ kết hợp ô tô và tàu cao tốc của các hang Hoàng Long, Công ty Cổ phần vận tải Du lịch Cát Bà…

Hàng không

Các hãng hàng không đang hoạt động tại Hải Phòng như Vietnam Airlines, Jetstar, phục vụ các chuyến bay từ Hải Phòng đi thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tại sân bay Cát Bi, các tuyên còn lại sử dụng sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Taxi Trung Kiên

Taxi Trung Kiên

Số lượng xe: 180 chiếcLoại xe: Honda Civic, Toyota Altis, Toyota Vios, Toyota Innova, Kia Morning, Daewoo MatizSố điện thoại liên hệ:...

Dịch vụ thuê xe riêng Hải Phòng

Dịch vụ thuê xe riêng Hải Phòng

Bạn không còn cần phải lo lắng khi nghĩ đến việc tìm xe du lịch với giá hợp lý cho các lễ hội mùa...

  • Liên hệ quảng cáo

    158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)