Du lịch Hải Phòng

Đường đến Hải Phòng

Hải Phòng nằm trọn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là một trong ba đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Hải Phòng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của cả vùng, là đầu mối giao thông quan trọng, giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong cả nước, với các nước trong khu vực và quốc tế cả về đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển và đường hàng không, đặc biệt là cảng biển, cửa ngõ ra biển chủ yếu của vùng Đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả Bắc Bộ nói chung.

Về đường bộ, Hải Phòng là đầu mối phía đông của quốc lộ 5, quốc lộ 10, đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội, tiếp nối với tuyến đường sắt đi Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc), đi Lạng Sơn – Quảng Tây (Trung Quốc) và nối với tuyến đường sắt xuyên Việt Bắc - Nam.

Về đường hàng không, Hải Phòng có sân bay Cát Bi là sân bay thứ hai của vùng Bắc Bộ, nối Hải Phòng với các thị trường khách du lịch trong cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… đồng thời là cửa khẩu quốc tế nối Hải Phòng với các thành phố trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á. Từ Hải Phòng hành khách có thể đi lại thuận tiện đến mọi nơi trong cả nước và các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

 • Đường bộ

  Đường bộ

  - Quốc lộ 5A: Hà Nội - Hải Dương - Hải Phòng, có chiều dài là 102km. - Đường cao tốc Hà Nội - Hải...

 • Đường thủy

  Đường thủy

  Cảng Hải Phòng là một cảng biển lớn, có mối quan hệ gắn bó với nhiều cảng ở Đông Nam Á, châu...

 • Đường sắt

  Đường sắt

  Hải Phòng có một tuyến đường sắt là tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng - Hà Nội, do Pháp xây...

 • Đường hàng không

  Đường hàng không

  Sân bay Quốc tế Cát Bi: Sân bay Quốc tế Cát Bi nằm ở phía Đông Nam thành phố Hải Phòng,...

 • Liên hệ quảng cáo

  158 x 298
Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)