Du lịch Hải Phòng

Tuyến Du lịch Đảo Cát Bà

Mã tour: HP05
Giá: 265.000
Đến với Cát Bà, du khách được tận hưởng không khí trong lành của rừng, biển và ngắm nhìn núi non với nhiều hang động làm mê hồn du khách. Đặc biệt, Cát Bà có vườn quốc gia khu bảo tồn sinh quyển thế giới.

Phía Đông thành phố Hải Phòng là huyện đảo Cát Hải (được thành lập từ năm 1977, trên cơ sở sát nhập 2 huyện Cát Hải và Cát Bà), cách trung tâm thành phố 60 km theo đường biển. Đây là khu du lịch có ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với sự phát triển du lịch của Hải Phòng mà còn đối với sự phát triển du lịch của vùng du lịch Bắc Bộ và du lịch cả nước.

Đến với Cát Bà, du khách  được tận hưởng không khí trong lành của rừng, biển và ngắm nhìn núi non với nhiều hang động làm mê hồn du khách. Đặc biệt, Cát Bà có vườn quốc gia khu bảo tồn sinh quyển thế giới.

Nơi đây vừa có rừng, vừa có biển với nguồn tài nguyên phong phú, cảnh quan đẹp và nhiều loại động thực vật quí hiếm. Hang động trên đảo Cát Bà cũng rất phong phú, mỗi hang có một vẻ đẹp khác nhau, tạo ra những bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, sống động khiến người xem như lạc vào cõi tiên. Tiêu biểu nhất là hang Luồn, động Trung Trang, động Gia Luận, động Thiên Long... với những nhũ đá muôn hình, muôn vẻ, rất đẹp mắt.

Vùng biển Cát Bà có nhiều bãi tắm thiên nhiên như: Cát Cò I, Cát Cò II, Cát Dứa, Cát Ông, Đường Danh... là những bãi tắm nhỏ xinh, kín đáo, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Nơi đây còn có nhiều bãi tôm, bãi câu cá hồng, cá nục, cá tráp; có áng thảm nuôi đồi mồi. Dưới các rạn đá ngầm chân đảo còn có rạn san hô với nhiều hải sản quý như bào ngư, trai ngọc và tôm rồng.

Người ta dự định xây dựng ở đây những 'thuỷ cung' để du khách có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập lượn lờ bên những cụm san hô đỏ. Ở bãi hạ triều có tu hài (họ nhuyễn thể) được coi là 'gà biển', thịt chắc và ngọt hơn cả bào ngư. Món tu hài nướng vắt chanh trở thành món đặc sản không thể thiếu ở các quán nhậu ven bờ biển.

Chia sẻ

Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)