Du lịch Hải Phòng

Tuyến Du lịch nội thành thành phố Hải Phòng

Mã tour: HP01
Giá: 265.000
Với thế mạnh về vị trí địa lý và tài nguyên du lịch, đặc biệt là tài nguyên du lịch nhân văn, khu du lịch nội thành có vị trí quan trọng đối với hoạt động phát triển du lịch của Hải Phòng.

Với thế mạnh về vị trí địa lý và tài nguyên du lịch, đặc biệt là tài nguyên du lịch nhân văn, khu du lịch nội thành có vị trí quan trọng đối với hoạt động phát triển du lịch của Hải Phòng.

Đến với nội thành Hải Phòng, du khách như đến với Hà Nội thu nhỏ vì kiến trúc của Hải Phòng rất giống Hà Nội dưới thời Pháp thuộc về tổng thể, chỉ nhỏ hơn về quy mô. Đến nay, Hải Phòng còn giữ được nhiều khu phố, nhiều công trình với kiến trúc khá nguyên vẹn từ thời Pháp thuộc. Điển hình là khu vực quận Hồng Bàng, vẫn còn nhiều phố với những biệt thự khá đẹp, chưa bị cơi nới và phá vỡ về tổng thể, đường phố sạch và không quá đông đúc.

Nơi đây có khu phố Tàu gần chợ Sắt (phố Khách nay là phố Phan Bội Châu và phố Trung quốc nay là phố Tam Bạc), đặc biệt là phố Tam Bạc nằm ngay bên con sông Tam Bạc thơ mộng, trên bến dưới thuyền, từng là đề tài cho nhiều họa sĩ. Nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu vẫn còn nguyên vẹn đến ngày nay như: Nhà hát lớn, quán hoa, bảo tàng  Hải Phòng - là trụ sở của Ngân hàng Pháp - Hoa thời Pháp thuộc, được xây dựng theo kiến trúc gô-tích từ cuối thập niên 1910; trụ sở ngân hàng nhà nước và rất nhiều đình chùa cổ mà du khách có thể đến tham quan chiêm ngưỡng như:đình  Hàng Kênh, đền Nghè- ngôi đền thờ nữ tướng Lê Chân;  chùa Dư Hàng, chùa Đỏ, chùa Hải Ninh (Đồng  Thiện); chùa Nguyệt  Quang (Phường Đông Khê, quận Ngô Quyền); chùa Phổ Chiếu (Phường Dư Hàng Kênh,Quận Lê Chân)…

Trong nội thành Hải Phòng còn lưu giữ và tôn tạo nhiều công viên văn hóa, nơi du khách có thể đi dạo, ngắm phong cảnh và thở hít không khí trong lành, đó là: Vườn hoa Trung tâm (thời Pháp thuộc gọi là vườn hoa Nhà kèn); Vườn hoa Nguyễn Du;  Công Viên Rừng Thiên Văn (Q. Kiến An - đây là Rừng trong phố);  Vườn hoa Kim Đồng (Vườn trẻ);  Vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi ; Vườn hoa Nguyễn Bỉnh Khiêm;

Công viên An biên ; Hồ An biên (còn gọi là hồ Đào hoặc hồ Mắm tôm) ; hồ Tam Bạc (trước là sông Lấp cải tạo thành hồ năm 1985) ; Hồ Hạnh phúc (nằm ở trung tâm Quận Kiến An, gần trụ sở Ủy ban Hành chính tỉnh Kiến An cũ); Hồ quần ngựa (sau giải phóng miền Bắc, nhà hát Nhân dân được xây ở khu vực bên trong hồ Quần ngựa), Hồ Sen… .

Du lịch Hải Phòng Địa chỉ tại 18 đường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng, VN. Reviewed by hơn 15300 độc giả và khách du lịch. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)